PTSC – TOP 100 Sao vàng Đất Việt 2013

Sao Vàng Đất Việt được đánh giá là giải thưởng có qui mô, tầm ảnh hưởng và uy tín lớn nhất trong hệ thống các giải thưởng về thương hiệu hiện nay. Phó Tổng Giám đốc Lê Mạnh Cường  đã thay mặt PTSC nhận giải thưởng này.

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và hơn 300 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh lần này.

Đây là lần thứ 10 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiến hành xét duyệt và trao giải cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước với số lượng lớn nhất từ trước đến nay.Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các doanh nghiệp và thương hiệu đã được bình chọn và nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2013 và đánh giá cao những đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp trong công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước đánh giá cao đội ngũ doanh nhân Việt Nam và luôn tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững. Cụ thể, trong 8 tháng qua đã có trên 10.000 doanh nghiệp hoạt động trở lại, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tiếp tục tăng.Qua 10 lần tổ  chức, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã tôn vinh, trao giải cho 1.727 lượt thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu. Đáng chú ý, 200 thương hiệu tiêu biểu đại diện cho 29 ngành và nhóm ngành được trao giải năm 2013 đã tạo ra trên 743 nghìn tỷ đồng doanh thu năm 2012, tổng tài sản đạt trên 1.845 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 71 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách 46 nghìn tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 466.000 lao động.

Được các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực bình chọn từ hơn 343 hồ sơ của các doanh nghiệp được lựa chọn và đề cử từ 56 tỉnh, thành trong cả nước tham gia giải thưởng, PTSC đã xuất sắc giành giải thưởng SVĐV đồng thời lọt vào danh sách TOP 100 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam. Đây cũng là lần thứ sáu liên tiếp kể từ năm 2007, PTSC nhận được giải thưởng uy tín này, điều này cũng cho thấy những ghi nhận của xã hội đối với những nỗ lực của PTSC trên con đường hội nhập - phát triển đồng thời khẳng định vị trí, đẳng cấp của một thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí và đang tiếp tục vươn ra thị trường khu vực và quốc tế.

Hà Thủy – Ban Thương mại TCT PTSC