Đoàn Thanh niên PTSC Thanh Hóa đến thăm và tặng quà tại trường Tiểu học và THCS Xã Hát Lìu – Yên Bái

Với tinh thần đùm bọc, sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ, ngày 05/05/2018 vừa qua, Đoàn Thanh niên PTSC Thanh Hóa phối hợp với Ban dự án gói Tàu của Công ty đã đến thăm và tặng quà cho hơn 300 học sinh nghèo tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hát Lìu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, tổng giá trị quyên góp và ủng hộ hơn 20.000.000đ.

Xã Hát Lìu là một xã khó khăn thuộc huyện Trạm Tấu - tỉnh Yên Bái. Dân số toàn xã có khoảng hơn 2.000 người, đa phần là bà con dân tộc Thái. Do địa bàn của xã nằm xa với trung tâm huyện (13km), đường đi lại vẫn chưa được thuận tiện, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên bà con vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là do đợt mưa lũ năm 2017, hậu quả hết sức nặng nề khiến cho đời sống của nhân dân các dân tộc huyện Trạm Tấu vốn đã khó khăn nay lại càng thêm cơ cực. Những khó khăn này ảnh hưởng trước hết đến các em học sinh tại các thôn bản, nơi những điều kiện tối thiểu về phương tiện học tập còn hạn chế.

“Đoàn trao quà cho trường Tiểu học và THCS xã Hát Lìu”

Thay mặt trường Tiểu học và THCS xã Hát Lìu, ông Nguyễn Bá Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ, lòng cảm ơn sâu sắc tới tinh thần tình nguyện thiện tâm của các thành viên công ty PTSC Thanh Hóa. Dù số quà không nhiều nhưng đây là sự hỗ trợ thiết thực của Công ty cùng chia sẻ khó khăn với nhà trường và bà con dân bản trong việc chăm lo cho các em học sinh nơi vùng cao còn gặp nhiều khó khăn.

“Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô và các em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Hát Lìu”.

Cũng trong trương trình, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho em Dương Phương Trinh, lớp 3, trường Tiểu học và THCS Thị trấn Trạm Tấu. Em hiện đang bị bệnh, phải nằm trên giường bệnh, bố em mất sớm, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Hữu Hoan đã trao tặng em phần quà giá trị 5.000.000đ.

“Tặng quà cho em Dương Phương Trinh”

Hoàng Mai