PTSC Thanh Hóa lập kỷ lục tại chương trình “Chuyến xe buýt kỳ thú”

Ngày 04/7/2018, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV Huế) phối hợp với BHXH tỉnh Thanh Hóa, BHXH huyện Tĩnh Gia và Công ty PTSC Thanh Hóa tổ chức thành công chương trình truyền hình thực tế “Chuyến xe buýt kỳ thú” tại Thanh Hóa năm 2018.

“16 CBCNV PTSC Thanh Hóa tham gia chương trình”.

“Chuyến xe buýt kỳ thú” là chương trình truyền hình thực tế, có tác dụng tuyên truyền, phổ biến kiến thức về BHXH, BHYT dưới hình thức trò chơi, thú vị, sáng tạo và hấp dẫn; giúp người chơi và khán giả nắm được những kiến thức, thông tin cơ bản về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức tuân thủ pháp luật của chủ SDLĐ trong việc thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT.

Chương trình đã tạo sự thu hút lớn đối với nhân dân và người lao động, là chương trình giải trí đặc biệt truyền tải những kiến thức về chính sách BHXH, BHYT đến với người chơi và khán giả xem truyền hình. Khác với các hình thức tuyên truyền truyền thống, cách tiếp nhận thông tin qua chương trình trở nên “mềm mại” hơn, hiệu quả hơn.

Đây là lần đầu tiên PTSC Thanh hóa tham gia một chương trình truyền hình thực tế nên tất cả mọi người đều háo hức và hồi hộp. Qua công tác tuyên truyền và thực hiện chế độ chính sách cho người lao động ở Công ty, các cán bộ công nhân viên cũng đã có kiến thức cơ bản về BHYT, BHXH, mọi người khi được tham gia chương trình cũng tự tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến chương trình và những quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi tham gia BHYT, BHXH.

CBCNV PTSC Thanh Hóa đã tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi trong suốt hành trình từ Cảng Nghi Sơn đến cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Tĩnh Gia. Và một điều chưa từng có trong suốt hơn 3 năm thực hiện chương trình, đó là TẤT CẢ 16 người chơi đều đã vượt qua xuất sắc cả 10 câu hỏi, không một ai phải xuống xe, làm nên chuyến xe lịch sử của chương trình.

“CBCNV PTSC Thanh Hóa trên chuyến xe buýt kỳ thú”.

Tham gia “Chuyến xe buýt kỳ thú” đã giúp các CBCNV của PTSC Thanh Hóa nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới, từ đó thuyết phục, vận động những người thân, bạn bè cũng như đồng nghiệp cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động, tích cực tham gia BHXH, BHYT, góp phần vào sự nghiệp an sinh xã hội.

Hoàng Mai