Ban dự án Logistics Team Buidling 2018 – “Fun In The Sun”

Với con số hơn 300 thành viên – Ban dự án Logistics PTSC Thanh Hóa, mỗi người với những  tính cách khác nhau nhưng họ có một điểm chung lớn nhất đó là cùng nhau trẻ trung, cùng nhau nhiệt huyết, và cùng nhau nỗ lực vì thành công chung của gia đình PTSC Thanh Hóa.

Ban dự án Logistics là một tập thể đa văn hóa với các thành viên đến từ nhiều vùng miền khác nhau, chuyên ngành khác nhau, “chất” khác nhau và hiện đang làm việc ở một số gói thầu phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn như: Gói Tàu dịch vụ, gói NSRP Logistics, Gói Hỗ Trợ Vận Hành, gói Đại lý, gói Vận chuyển hạt nhựa….. Không chỉ đoàn kết, đồng lòng trong công việc từ văn phòng, bãi container, từ công trường cho đến ngoài khơi khu vực SPM – Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, anh em còn luôn nhiệt tình giúp đỡ, sẻ chia mọi cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, tích cực năng nổ trong các phong trào văn thể mỹ và coi nhau như người trong cùng một gia đình.

Chặng đường vừa qua của Ban dự án Logistics là một hành trình thật đáng nhớ, mong muốn tạo ra một kỷ niệm gắn kết hơn nữa những người trẻ nhiệt huyết, đầy đam mê, làm việc hết sức, chơi hết mình, cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc kỳ diệu với những trải nghiệm khó quên để hiểu nhau hơn, quý nhau hơn và chia sẻ tốt hơn, Ban dự án Logistics đã chu đáo thực hiện chương trình Team Building – Fun In The Sun tại khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn vào ngày 30/06/2018.

“Fun In The Sun” là những gam màu tươi tắn của sự háo hức, trẻ trung, tinh thần đồng đội, đam mê và tràn đầy năng lượng hòa cùng cái nắng rực rỡ của mùa hè truyền tải 4 giá trị cốt lõi: Giao tiếp tích cực, Phối hợp đồng đội, PDCA (Plan – Do – Check – Act) và Hợp tác Win – Win.

Khởi động Fun In The Sun trên bãi biển Sầm Sơn.

Ban dự án Logistics được chia thành các đội với màu sắc khác nhau cùng những giá trị văn hóa riêng biệt mang ý nghĩa xây dựng văn hóa đội.

Qua các trò chơi đội nhóm: Đấu Rồng, Cướp Cờ, Lượm Ngọc và Xây Cầu Vượt Sông, 03 đội chơi là Team Hồng, Lông LáVỗ Mông đã có những trải nghiệm rất đặc biệt về tình đoàn kết, bằng hữu mà không phân biệt cho dù chúng ta đến từ đâu, từ phòng ban nào, từ gói thầu nào bởi đến với Fun In The Sun, chúng ta sẽ chung một niềm vui, chúng ta sẽ là một. Chương trình đã kết thúc bằng những mảnh ghép puzzles mỗi đội nhận được trong quá trình vượt thử thách ở những chặng trước. Mỗi đội đã ghép lại với nhau để có được tấm logo hoàn chỉnh truyền tải giá trị cốt lõi của PTSC Thanh Hóa: Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp.

Đấu Rồng – Game Team Building đòi hỏi sử dụng tối đa kỹ thuật giao tiếp đội nhóm.

Cướp Cờ - Game Team Building đòi hỏi phản ứng nhanh nhạy và sự tập trung.

Lượm Ngọc – Game Team Building mang giá trị thông điệp PDCA (Plan – Do – Check – Act).

Mỗi đội đã ghép lại với nhau để có được tấm logo hoàn chỉnh truyền tải giá trị cốt lõi của PTSC Thanh Hóa: Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo – Chuyên nghiệp.

Mattie Stepanek đã nói “Đoàn kết là sức mạnh. Khi có tinh thần đồng đội, sự hợp tác thì có thể đạt được những điều tuyệt vời”. Hiệu ứng đồng đội vừa có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất của mỗi một cá nhân, lại có thể nảy sinh hiệu ứng tập thể tốt nhất. Sức mạnh của làm việc đội nhóm luôn lớn hơn nhiều so với suy nghĩ của chúng ta. Với mong muốn bức phá giới hạn của các đội chơi, chuỗi thử thách đưa ra chủ yếu là các thử thách vận động đòi hỏi từng thành viên, từng đội chơi phải vứt bỏ nỗi sợ hãi, vượt qua giới hạn của bản thân. Bên cạnh đó, mỗi thành viên đòi hỏi phải khéo léo, phối hợp nhịp nhàng với nhau như vậy, mới có thể dễ dàng cùng nhau tiến về phía trước. Thông qua các thử thách của chương trình Fun In The Sun, giúp cho các đội chơi hiểu được sức mạnh to lớn của tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào chính mình, tin tưởng vào đồng đội chính là nền tảng sức mạnh tiến về phía trước. Với chuỗi vận động trên bãi biển Sầm Sơn, các thử thách không chỉ hướng đến mục tiêu mà ban tổ chức đề ra, đây cũng là cơ hội để cho các đội chơi rèn luyện sự dẻo dai, tinh thần của mình.

Hãy tưởng tượng bạn đang chạy rất nhanh cho một mục tiêu sắp về đích nhưng bạn sắp kiệt sức và đột nhiên nhìn thấy mọi người bên đường đang cổ vũ bạn, khoảnh khắc khi bạn bỗng nhiên lấy lại được toàn bộ năng lượng và cảm thấy có thể tiếp tục chạy nữa và chạy mãi. Tại Ban dự án Logistics, chúng tôi sống với tinh thần đồng đội mạnh mẽ từng ngày, chúng tôi tôn trọng và khuyến khích sự đa dạng của mỗi cá nhân, năng lượng nội lực đã trở thành sợi dây kết nối các cộng sự và thúc đẩy sự hỗ trợ lẫn nhau. Team Buidling đã khép lại nhưng những kỷ niệm đẹp của chương trình buổi sáng hôm đó vẫn còn mãi. Chúng tôi tự hào là một phần của Ban dự án Logistics - một giá trị mà bạn sẽ cảm nhận được ở bất kỳ đâu khi đến với Ban dự án Logistics PTSC Thanh Hóa.

Huỳnh Trúc Phương