Kỷ niệm 1 năm ra mắt bản tin Weekly Bulletin – PTSC Thanh Hóa

14/08/2018 là tròn sinh nhật 1 tuổi của Weekly Bulletin 2017. Hãy cùng nhìn lại chặng đường của bản tin nội bộ PTSC Thanh Hóa trong suốt 1 năm vừa qua, và mong các anh chị đừng quên tiếp tục chia sẻ, gửi tặng Weekly Bulletin những lời động viên trong những hành trình tiếp theo.

Weekly Bulletin – 1 năm Khởi đầu đong đầy kỷ niệm.

Weekly Bulletin – 1 năm Khởi đầu đong đầy kỷ niệm

Ngày 14/08/2017, Weekly Bulletin chính thức xuất bản số đầu tiên - đây là bản tin nội bộ dành riêng cho CBCNV PTSC Thanh Hóa và được xuất bản định kỳ vào thứ 2 hàng tuần. Trước khi bản tin được xuất bản, Ban Biên tập vẫn nhớ như in những lời động viên của ông Phạm Hùng Phương – Giám đốc PTSC Thanh Hóa: “Weekly Bulletin này là đứa con tinh thần đầu lòng, anh em cố gắng dồn tâm huyết vào cho có chất lượng”.

Tròn 1 tuổi, có lẽ so với sự phát triển của công ty hay những nét văn hóa truyền thống, những giá trị khác của PTSC Thanh Hóa thì Weekly Bulletin còn khá ít ỏi, nhỏ bé và không thể mang ra so sánh nhưng so với hành trình của mỗi anh em trong Ban Biên tập thì bản tin chính là một chuyến tàu đẹp trong cuộc đời, tựa như tuổi thanh xuân tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, dũng khí, hy vọng, tin tưởng và luôn cần hoàn thiện.

Tròn 1 tuổi, Weekly Bulletin đã phát hành được 52 Số, mặc dù còn nhiều thiếu sót và cần làm tốt hơn nhưng mỗi khi email Weekly Bulletin gửi đến độc giả và nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất nhiều, đó cũng là niềm vui và nguồn động viên lớn đối với Ban biên tập chúng tôi. Dù không là một ê-kíp chuyên nghiệp và bận rộn với các công việc chính nhưng 5 thành viên vẫn luôn nỗ lực thể hiện niềm đam mê, yêu thích sự sáng tạo và không quên nhiệm vụ “gắn kết” của mình.

Chặng đường 1 năm xây dựng và phát triển Weekly Bulletin là một điểm khởi đầu với nhiều thử thách và đôi khi là những giai đoạn nản lòng, mất phương hướng. Đó là lúc bản tin cần sự đầu tư nội dung và thiết kế, các biên tập viên chuyên trách đều là tay nghiệp dư lại cán đáng công việc chuyên môn ở các gói thầu nên khá hạn chế trong việc dành thời gian và tâm huyết để cân bằng các khó khăn và sáng tạo để bản tin được chất lượng hơn, bắt mắt hơn. Thật buồn khi bản tin mà tin chưa có nội dung phù hợp, bản tin mà hình ảnh và thiết kế không đẹp, bản tin mà tin không được quan tâm, theo dõi, không xuất bản kịp vào thứ Hai mỗi tuần….Nhiều cuộc tranh luận của Ban Biên tập chỉ tập trung vào tìm cách động viên anh em viết bài, chia sẻ thông tin. Nhiều hôm thức cùng nhau đến khuya, mỗi người làm một nội dung ghép lại với nhau để kịp thời gian xuất bản. Vì vậy, mà Zalo của nhóm được đặt tên là Cú Đêm. Vẫn nhớ quãng thời gian chạy demo bản tin, do nhiều áp lực, loay hoay xây dựng bản tin chuẩn và những nỗi sợ, sợ ý tưởng của mình không phù hợp, ủng hộ, sợ bản thân không kiểm soát được việc thực hiện ý tưởng, Ban Biên tập đã nản lòng và có ý định xin Ban lãnh đạo cho tạm ngừng Weekly Bulletin nhưng có mấy ai từ bỏ được đam mê, ước mơ của mình và đặc biệt là sự kỳ vọng từ những người mình trân quý.

Vài điểm mốc ghi nhận được của Weekly Bulletin trong 1 năm qua:

1. Ra đời ngày 14/08/2017

2. Ngày 23/08/2017: Bản tin Số Đặc BiệtSpecial Edition Bulletin được phát hành dành riêng cho hành trình đón VLCC MillenniumTàu chở dầu thô siêu lớn lần đầu đến Việt Nam.

3. Ngày 31/10/2017: Weekly Bulletin được Ban cải tiến PTSC Thanh Hóa công nhận là Cải Tiến Xuất Sắc

4. Ngày 26/12/2017:

Ra mắt đoạn phim đầu tay “PTSC Thanh Hoa’s One Year In Preview” & Chúc Tết 2018.

Giải thưởng Best Team của Ban dự án Logistics.

5. 03/2018: Weekly Bulletin được trình chiếu trên tivi tại khu vực sảnh tầng 2 và tầng 3 – Văn phòng PTSC Thanh Hóa.

6. 27/05/2018: Ngày 14/08/2017 được chọn làm Ngày Truyền Thống của PTSC Thanh Hóa.

Giải thưởng Best Team của Ban dự án Logistics ngày 26/12/2017.

Tôi xin được thay mặt Ban Biên tập trân trọng cảm ơn “Film Producer” La Hoàng Quyết (đã chuyển công tác), “Film Producer” Nguyễn Văn Yên – Gói PP Handling, “Designer” Đỗ Đồng Lộc - gói Operation Support và “photographer kiêm designer”  Nguyễn Hải Dương (Đắc) – Catalyst Handling và đặc biệt, Ban Biên tập xin được gửi lời cảm ơn ông Phạm Hùng Phương đã luôn sát cánh động viên, dẫn dắt và tiếp lửa cho Weekly Bulletin, để đến hôm nay sau 52 số, tờ nội san Weekly Bulletin vẫn được hiện diện trong bản sắc văn hóa của PTSC Thanh Hóa, là món ăn tinh thần của người PTSC Thanh Hóa.

Xin trân trọng cảm ơn ông Đỗ Tiến Công – Trưởng phòng TCHC đã luôn quan tâm và hỗ trợ Ban Biên tập trong thời gian qua.

Xin cảm ơn “chị Giang”, “anh Lâm” cùng những người bạn đồng nghiệp đã thông cảm, cùng chia sẻ và hỗ trợ các biên tập viên đảm bảo khối lượng công việc.

Xin cảm ơn độc giả PTSC Thanh Hóa đã đón nhận, chia sẻ tin bài, hình ảnh và sự cổ vũ cho Ban Biên tập trong suốt thời gian qua. Trân trọng cảm ơn anh Nguyễn Kim Đồng cùng các anh em PTSC Thanh Hóa đang thực hiện dự án tại Nhà máy Cảng Hải Phòng, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú….đã gửi tin tức kịp thời về cho Ban biên tập. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp quan trọng của các anh chị cộng tác viên của Weekly Bulletin, đã đóng góp rất nhiều bài viết có giá trị tạo sức sống cho bản tin với các chuyên mục về văn hóa, thể thao, các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động trong tuần của các gói thầu cùng các chủ đề liên quan đến các dịch vụ của công ty mà tôi khó có thể kể hết ở đây.  Tất cả những bài viết này chính là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để tạo nên một Weekly Bulltin sống động trong bản sắc văn hóa của PTSC Thanh Hóa với nhiệm vụ ghi chép lại một cách cẩn thận từng sự kiện và cột mốc của PTSC Thanh Hóa.

Ảnh kỷ niệm Ban biên tập Weekly Bulletin.

Nhân dịp Weekly Bulletin tròn 1 tuổi,  tôi xin chúc Ban Biên tập Weekly Bulletin luôn vững tin vào con đường phía trước, tiếp tục sáng tạo và luôn tìm cơ hội học hỏi để thực hiện được ước ao của Weekly Bulletin bước sang một chặng đường mới với những cải tiến mới hiệu quả, ngày càng chất lượng hơn về nội dung, chuyên nghiệp hơn về hình thức và đặc biệt luôn có thêm nhiều những bài viết tâm huyết của cán bộ nhân viên công ty PTSC Thanh Hóa để gìn giữ và phát huy môi trường văn hóa đầy tự hào và bản sắc nhân văn riêng biệt của PTSC Thanh Hóa.

Huỳnh Trúc Phương

Thay mặt Ban Biên tập Weekly Bulletin