Lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội do Tổng công ty PTSC, PTSC Thanh Hóa tài trợ tại xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 10/9/2018, tại xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Công ty Cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí tổng hợp PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội do PTSC/PTSC Thanh Hóa tài trợ kinh phí 3 tỷ đồng để đầu tư xây dựng công trình nhà lớp học 2 tầng, 6 phòng học mới cho trường Tiểu học xã Quảng Phú.

Ông Lê Văn Ngà – BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Tới dự Lễ khánh thành và bàn giao, về phía huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, có đồng chí Phạm Mai Anh - PBT thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân; đồng chí Lê Đình Hải - PBT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban và lãnh đạo UBND xã Quảng Phú, giáo viên và học sinh trường tiểu học Quảng Phú; linh mục Gue Phạm Văn Quế - chánh xứ Phúc Địa.

Về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Hùng Dũng – Anh Hùng Lao Động, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Thái Quốc Hiệp nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PTSC; ông Lê Văn Ngà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC Thanh Hóa; ông Phạm Hùng Phương – PBT Đảng ủy, Giám đốc PTSC Thanh Hóa, cùng các đồng chí là Giám đốc các đơn vị thành viên PTSC.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường tiểu học xã Quảng Phú.

Đại diện PTSC Thanh Hóa trao tương trưng số tiền 3 tỷ đồng tài trợ xây dựng trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Văn Ngà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC Thanh Hóa đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà lãnh đạo và nhân dân xã Quảng Phú đã đạt được trong những năm qua. Các công trình công cộng, phúc lợi, hạ tầng cơ sở đã được đầu tư đồng bộ để hướng tới đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018-2019. Điều đó khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước tới nhân dân Quảng Phú - đặc biệt là đồng bào giáo dân chiếm đến 95%, đúng như lời dạy sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giữ gìn sự đoàn kết giữa lương và giáo. Trong những năm qua, bên cạnh tập trung sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, PTSC Thanh Hóa và PTSC luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng. Với truyền thống của mình, mỗi người lao động PTSC luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mong muốn được góp sức mình nhiều hơn nữa trong công tác an sinh xã hội tại các địa phương giàu truyền thống cách mạng nhưng còn nhiều khó khăn. Với công trình này, PTSC Thanh Hóa mong muốn góp một phần nhỏ bé vào công cuộc nâng cao chất lượng giáo dục, chắp cánh cho ước mơ của các em học sinh bay cao, bay xa và là thông điệp để định hướng cho các em sống và học tập có trách nhiệm hơn với chính mình, nuôi dưỡng ý thức đóng góp sức mình cho cộng đồng, xã hội, đất nước.

Các đại biểu tham gia Lễ khánh thành và bàn giao tại trường Tiểu học xã Quảng Phú.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Thức - Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các đơn vị tài trợ; “ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của PTSC và PTSC Thanh Hóa trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh  Hóa. Đây sẽ là công trình có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục huyện Thọ Xuân.”

Với trẻ thơ, sẽ chẳng gì vui sướng hơn khi được đi học, chẳng có hạnh phúc nào hơn là được cắp sách đến trường. Một tháng 9 nữa lại về, một năm học tập mới lại bắt đầu trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tập thể lãnh đạo, CBCNV của PTSC nói chung và PTSC Thanh Hóa nói riêng mong ước các em luôn vui khỏe, chăm ngoan, không ngừng rèn luyện, học tập để hoàn thiện bản thân và chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa và thành công./.

Huỳnh Trúc Phương