PTSC Thanh Hóa tổ chức huấn luyện, diễn tập về an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ, an ninh cảng biển và ứng cứu sự cố tràn dầu trên biển năm 2019

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC của toàn thể CBCNV Công ty PTSC Thanh Hóa trong việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn khả năng gây cháy, biết sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy khi mới vừa phát sinh, đồng thời nâng cao năng lực hiệu quả của lực lượng PC&CC tại chỗ, tổ chức sơ tán CBCNV của Công ty ra ngoài qua các lối thoát hiểm, cứu người cứu tài sản trong các khu vực bị cháy, nâng cao nhận thức về an ninh cảng biển, triển khai chi tiết các yêu cầu của Bản đánh giá an ninh cảng biển đã được Cục Hàng Hải, Cảng vụ Thanh Hóa phê duyệt cũng như các quy định tại Điều 18 của Bộ luật ISPS cho tất cả mọi người làm việc trong địa bàn khu vực Cảng PTSC Thanh Hóa. Luật PCCC, Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ, Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an. Thông qua công tác thực tập PACC phối hợp nắm bắt tình hình cụ thể trong công tác điều tra cơ bản đối với cơ sở, tuyên truyền, vận động cơ sở tham gia công tác toàn dân Phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó nhằm tuyên truyền sâu rộng và đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp cho người lao động khi có hành vi khủng bố khác có thể xảy ra trên địa bàn cảng.

Sáng ngày 26/04/2019, tại PTSC Thanh Hóa, đội chữa cháy cơ sở, chuyên ngành phối hợp với Cảnh sát Phòng PCCC –CNCH Tỉnh Thanh Hóa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, CNCH và xử lý tình huống an ninh cảng biển, chống tràn dầu  phối hợp nhiều lực lượng.

Sau gần 45 phút, toàn bộ nội dung diễn tập đã được hoàn thành

Phương tiện chữa  cháy / xe thang chữa cháy/ xe tiếp nước chữa cháy.

Cháy tại nhà 2 tầng và Kho công cụ.

Đội chữa cháy cơ sở với Đội chữa cháy Phòng CS PCCC - CNCH Tỉnh Thanh Hóa tham gia chữa cháy.

Cứu hộ Cứu nạn nhân.

Phát biểu sau diễn tập, Đ/c Tô Ngọc Thụ - Phó Giám đốc PTSC Thanh Hóa đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia diễn tập, đặc biệt là sự nỗ lực tích cực của đội chữa cháy cơ sở, chuyên ngành của PTSC Thanh Hóa, phương án diễn tập đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Bài: Kim Đồng 

Ảnh: Hải Dương