Lễ trao thưởng Dự án Mở rộng Nhà máy Vopak giai đoạn 3

Con số 100.000 giờ làm việc an toàn tại Lễ trao thưởng Dự án Mở rộng Nhà máy Vopak giai đoạn 3 mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và sự lan tỏa những thông điệp nhân văn.

Buổi Lễ trao thưởng Dự án Mở rộng Nhà máy Vopak giai đoạn 3 đạt 100.000 giờ làm việc an toàn diễn ra ngay trên công trường dự án vào sáng ngày 11/07/2019.

Tham dự buổi lễ, về phía chủ đầu tư - Công ty TNHH Vopak Việt Nam, thuộc Tập đoàn Vopak Hà Lan có ông Patrick Trịnh - Tổng giám đốc Vopak Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Hiếu – Giám đốc Dự án. Tổng thầu Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) có ông Tạ Đức Tiến – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam; Ông Đồng Quang Triều – Phó Trưởng Ban An toàn Chất lượng Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam; về phía Công ty cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) có ông Lê Văn Ngà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty PTSC Thanh Hóa, ông Nguyễn Khắc Dũng – Phó giám đốc Công ty PTSC Thanh Hóa/ Giám đốc Dự Án, ông Vũ Văn Vương – GĐ Thi công dự án. Đại diện Công ty Tư vấn Sea, có ông Lâm Phi Long – Chỉ huy trưởng, lãnh đạo các nhà thầu Hoàng Hà, VMEC, Việt Sơn cùng toàn thể người lao động của tất cả nhà thầu đang thi công tại dự án.

“Chúng ta vui mừng và phấn khởi kỷ niệm đạt mốc 100.000 giờ lao động an toàn. An toàn luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong dự án (Safety First) và đây là một mốc quan trọng quá trình triển khai dự án. Cho đến nay một điều đáng vui mừng nữa là qua 2-3 đợt audit lớn của khách hàng cũng như qua các lần kiểm tra của đội ngũ quản lý dự án của khách hàng và tư vấn, chúng ta được đánh giá cao về năng lực triển khai dự án và các thành tích về an toàn chất lượng và sự phối hợp tốt ở trên công trường. Con số 100.000 giờ làm việc an toàn là thành quả của tập thể ban lãnh đạo, CB CNV và người lao động. Không có kết quả nào tốt đẹp mà không đòi hỏi những nỗ lực phi thường, tất cả chúng ta đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ nhưng nửa rủi ro của chặng đường còn lại lớn hơn nhiều, chúng ta sẽ cùng nhau quyết tâm hơn nữa thực hiện đúng yêu cầu, quy trình đề ra, hết sức tuân thủ kỷ luật để đảm bảo mỗi người đến với công việc và ra về vui vẻ mạnh khỏe cùng với gia đình. Tôi cũng rất mong muốn anh chị em luôn mang theo mình suy nghĩ và hành động về an toàn ở mọi nơi, ngoài công trường này, đặc biệt khi tham gia giao thông mỗi ngày” – ông Nguyễn Khắc Dũng – Phó Giám đốc PTSC Thanh Hóa/Giám đốc dự án Mở rộng Nhà máy Vopak giai đoạn 3 chia sẻ.

 

Ông Nguyễn Khắc Dũng – Phó Giám đốc PTSC Thanh Hóa/Giám đốc dự án Mở rộng Nhà máy Vopak giai đoạn 3  phát biểu tại buổi lễ.

Ông Patrick Trịnh – Tổng Giám đốc Vopak Việt Nam và Ông Nguyễn Hữu Hiếu giám đốc Dự án  (Vopak  Group) chia sẻ tại buổi lễ

Ông Patrick Trịnh – Tổng Giám đốc Vopak Việt Nam ghi nhận những nỗ lực cũng như sự hợp tác của toàn thể CBCNV trong thời gian vừa qua và kỳ vọng dự án sẽ được hoàn thành với số giờ an toàn làm việc tuyệt đối.

Sau gần 6 tháng thi công, đến nay dự án đã hoàn thành được 67,2,55% Civil, 69,53% tanks, 11,95% Piping, E&I đã bắt đầu triển khai từ ngày 03/07/2019. Tính đến ngày 04/07/2019, Tổng thể dự án đã đạt 59,48% vượt tiến độ tổng thể là 2,56% so với kế hoạch.

Tính đến ngày 11/07/2019, Ban dự án đã đạt mốc 100.000 giờ làm việc an toàn. Để biểu dương và ghi nhận sự đóng góp đó, Chủ đầu tư Vopak Việt Nam quyết định trao Giấy chứng nhận cho Tổng Công ty PTSC và PSTC Thanh Hóa cùng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, góp phần hoàn thành vượt tiến độ và chất lượng công trình.

Ông Nguyễn Văn Đức -Tư vấn An toàn Seas (bên phải ảnh) & Ông Hoàng Văn Nhâm - Giám đốc An toàn PTSC Thanh Hóa (bên trái ảnh) nhận Giấy chứng nhận cho cá nhân xuất sắc từ Chủ đầu tư Vopak Việt Nam.

Cũng trong lễ trao giải, BQLDA PTSC đã trao giải thưởng cho 08 cá nhân xuất sắc đến từ PTSC Thanh Hóa, và nhà thầu đã có nhiều đóng góp trong quá trình làm việc tại dự án và Ban dự án cũng đã trao hơn 200 phần thưởng là áo sơ mi kỷ niệm 100.000 giờ an toàn cho Ban điều hành và người lao động.

BQLDA PTSC trao giải thưởng cho 08 cá nhân xuất sắc.

Thông qua buổi lễ trao thưởng, BQLDA PTSC kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của doanh nghiệp nói chung và người lao động nói riêng trong việc tuân thủ, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động. Lễ trao thưởng không chỉ tôn vinh sự đóng góp của các tập thể và cá nhân mà trong mỗi người, ý thức xây dựng văn hóa làm việc an toàn còn là sự cống hiến cho xã hội và thể hiện trách nhiệm với bản thân, tình yêu thương gia đình sau mỗi ngày đi làm trở về nhà.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Kim Đồng