Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập PTSC Thanh Hoá

Ngày 08/11/2019, Công ty Cổ phần Cảng dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hoá đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại trụ sở Công ty - xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá, buổi Lễ vinh dự được đón tiếp, tham dự của Ban quản lý KKT NS & các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Lãnh đạo huyện Tĩnh Gia, Lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, Lãnh đạo Tổng Công ty PTSC, quý khách hàng, quý đối tác cùng toàn thể cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ và các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội cựu chiến bình, lãnh đạo các Bộ phận trực thuộc Công ty và đại biểu đại diện cho CBCNV Công ty PTSC Thanh Hóa qua các thời kỳ cũng về tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, PTSC Thanh Hóa đã ôn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, từ ngày đầu 9/11/2009, Tổng Công ty PTSC thành lập PTSC Thanh Hoá để vận hành Bến số 1, 2 - Cảng Nghi Sơn và thực hiện chiến lược mở rộng thị trường, phát triển các dịch vụ lõi mà PTSC có thế mạnh tại KKT Nghi Sơn. Chặng đường 10 năm, PTSC Thanh Hoá đã thực hiện thành công chiến lược mở rộng thị trường và lĩnh vực kinh doanh mới với 04 dịch vụ lõi: Dịch vụ Căn cứ cảng & Logistics; Dịch vụ Cơ khí dầu khí, công nghiệp; Dịch vụ Tàu dịch vụ; Dịch vụ Vận hành & Bảo dưỡng. Với 04 mảng dịch vụ hoạt động song song đã tạo được thế đứng vững chắc, nâng cao năng lực, năng lực cạnh tranh, qua đó Công ty đã có bước phát triển nhảy vọt cả về bề rộng lẫn chiều sâu, cả về chất và lượng. Từ năm 2014 đến năm 2019, số lượng lao động duy trì bình quân ở mức 453 người (tăng 134 người so với năm 2013) nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh đều có sự tăng trưởng ấn tượng (so sánh năm 2018 với năm 2013): doanh thu đạt 1.133 tỷ (tăng gấp 5 lần); năng suất lao động đạt 2,5 tỷ/người-năm (tăng gấp 3,6 lần); lợi nhuận đạt 42,6 tỷ (tăng gấp 5,3 lần); thu nhập bình quân người lao động đạt 13,8 triệu/người-tháng (tăng gấp 1,9 lần).

Chặng đường 10 năm (9/11/2009 – 9/11/2019) cũng đã ghi nhận sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ quản lý và toàn thể nhân viên Công ty để xây dựng và phát triển PTSC Thanh Hoá như ngày hôm nay - với các giá trị cốt lõi: Chuẩn mực & Chất lượng; Chuyên nghiệp & Chủ động; Chiến lược & Cam kết; Chung sức & Chia sẻ.

Song song nhiệm vụ SXKD, PTSC Thanh Hoá luôn đồng hành cùng Tổng Công ty và các đơn vị thành viên thực hiện chính sách phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường và hướng về cộng đồng thông qua các chương trình phòng chống thiên tai và ASXH với với tổng giá trị tài trợ tại Thanh Hóa và khu vực Bắc Miền Trung trong 10 năm qua là hơn 60 tỷ đồng.  Trong đó, đóng góp trực tiếp của PTSC Thanh Hóa  trên 15,6 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực không ngừng của Tập thể Lãnh đạo và cán bộ nhân viên, người lao động PTSC Thanh Hóa trong lao động sản xuất, phát động các phong trào thi đua, năm 2017, PTSC Thanh Hóa đã được tặng cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Công thương và năm 2018, PTSC Thanh Hóa đã được tặng cờ thì đua của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho đơn đơn vị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua.

Ông Nguyễn Hùng Dũng – TV Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lên trao cờ thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018.

Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo PTSC Thanh Hóa đã gửi lời tri ân đến Ban lãnh đạo PVN, PTSC qua các thời kỳ đã có tầm nhìn chiến lược khai sinh ra PTSC Thanh Hóa và định hướng để xây dựng nên một PTSC Thanh Hóa như ngày hôm nay; đồng thời cảm ơn lãnh đạo các Ban, ngành địa phương đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ để công ty có được môi trường kinh doanh, phát triển dịch vụ tốt nhất; tri ân các đối tác, khách hàng đã tin tưởng và chọn PTSC Thanh Hóa là đối tác tin cậy; đặc biệt là tri ân CBCNV công ty qua các thời kỳ đã lao động hăng say, miệt mài cống hiến trong hành trình 10 năm qua của PTSC Thanh Hóa.

Ông Lê Văn Ngà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại buổi Lễ.

Ông Phạm Hùng Phương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Công ty tại buổi Lễ.

PTSC Thanh Hóa cũng rất vinh dự và vui mừng khi được các đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Anh hùng lao động, TV Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc PTSC, đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty tham dự, phát biểu ôn lại những dấu mốc, những chặng đường đã qua, những việc cần và quyết tâm thực hiện để tiếp tục phát triển trong thời gian tới, được các đồng chí nguyên lãnh đạo là Đồng chí Thái Quốc Hiệp – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT, đồng chí Nguyễn Xuân Nhậm – Nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) phát biểu chia sẻ những câu chuyện, bài học lịch sử, truyền cảm hứng cho cán bộ người lao động PTSC Thanh Hóa để tiếp bước cha, anh và cũng tin tưởng PTSC Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp đã có, tiếp tục xây dựng PTSC Thanh Hóa ngày càng phát triển hơn nữa, trường tồn.

Ông Phan Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC phát biểu.

Ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV PVN phát biểu.

Ông Thái Quốc Hiệp, Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch HĐQT PTSC phát biểu.

Ông Nguyễn Xuân Nhậm – Nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn, nguyên Tổng Giám đốc PTSC phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ PTSC Thanh Hóa cũng đã tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo-cán bộ chủ chốt- người lao động PTSC Thanh Hóa, tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu đồng thời tích luỹ thêm các bài học quý báu và xem đây là cơ hội thực tiễn để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tri ân 11 người lao động đã nghỉ hưu của công ty.

Ông Nguyễn Duy Từ - Nguyên Phó Phụ trách Phòng Tổ chức Hành chính đại diện cho người lao động hưu trí phát biểu tại buổi lễ.

Vinh danh 64 người lao động  đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển 10 năm của Công ty.

Qua buổi lễ trang trọng và đầm ấm, mỗi cán bộ nhân viên, quý đại biểu, quý đối tác đã có thời gian vô cùng đáng nhớ, ý nghĩa, đã cùng nhau hồi ức, suy ngẫm, và nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và phát triển của PTSC Thanh Hóa, chia sẻ các bài học quý giá để cùng nhau vững bước hơn nữa trên chặng đường sắp tới, đưa PTSC Thanh Hóa ngày càng phát triển. Thành công của ngày hôm nay bắt nguồn từ nỗ lực của ngày hôm qua. Thành công trong tương lai phụ thuộc vào những hành động ngay từ bây giờ. PTSC Thanh Hóa hy vọng và tin tưởng vững chắc rằng những kết quả chúng ta đã đạt được trong 10 năm qua sẽ chỉ là điểm khởi đầu cho những chặng đường mới với nhiều thành công ý nghĩa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Ban lãnh đạo PTSC Thanh Hóa chụp hình lưu niệm với lãnh đạo PVN, PTSC và các đơn vị thành viên.

 

Ban lãnh đạo PTSC Thanh Hóa chụp hình lưu niệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cảng Thanh Hóa, CBNV PTSC Thanh Hóa đã nghỉ hưu.

 BLĐ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo PVN, PTSC và UBND huyện Tĩnh Gia.

BLĐ chụp hình lưu niệm với các đồng chí nguyên lãnh đạo PVN, PTSC.

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Đỗ Tiến Công - Trúc Phương