PTSC Thanh Hoá tham gia tập huấn công tác PCCC & CNCH cho cộng đồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá

Thực hiện kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 24/07/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và Kế hoạch số 228/KH-CAT-PC07 ngày 02/08/2019 của Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC và CNCH) cho cộng đồng trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Sáng ngày 13/11/2019 tại Hội trường tầng 1 Văn phòng cảng PTSC Thanh Hoá đã diễn ra buổi tập huấn công tác PCCC và CNCH cho cộng đồng đối tượng lớp thứ 1 nhóm 4, tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên đến từ các công ty đóng trên địa bàn huyện Tĩnh Gia.

Đồng chí Nguyễn Kim Đồng - Trưởng phòng ATCL PTSC Thanh Hóa phát biểu khai mạc và có đôi lời chia sẻ về công tác phòng cháy chữa cháy tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn Đồng chí Lê Tuấn Anh - cán bộ PCCC Công an tỉnh Thanh Hoá đã phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng về PCCC và CNCH cũng như khái quát tình hình cháy, nổ thời gian qua trên cả nước nói chung, trong tỉnh Thanh Hóa và huyện Tĩnh Gia nói riêng; nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức các lớp huấn luyện PCCC và CNCH nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng PCCC, CNCH cho cộng đồng trên địa bàn.

Đồng chí Lê Tuấn Anh cán bộ PCCC tỉnh Thanh Hoá chia sẻ các thông tin liên quan cho các học viên.

Chiều cùng ngày các học viên đã được tham quan đội phòng cháy chữa cháy số 2 của tỉnh Thanh Hoá đóng quân trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, tại đây các học viên được tìm hiểu và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị PCCC cũng như thực tập các tình huống giả định để cấp cứu người bị nạn khi có sự cố xảy ra.

Đồng chí Lê Tuấn Anh phổ biến kiến thức về thiết bị PCCC.

Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ trở thành lực lượng tiên phong, những tuyên truyền viên trực tiếp về công tác PCCC và CNCH, phổ biến, hướng dẫn mọi người tại Công ty chấp hành nghiêm các quy định về PCCC, thực hiện tốt công tác PCCC và đẩy mạnh phong trào Toàn dân PCCC, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Thực hành tư thế vận chuyển người bị nạn.

Thực hành tư thế vận chuyển người bị nạn.

Hình ảnh tại buổi đào tạo.

Khắc Trung – Phòng ATCL