PTSC Thanh Hóa - Doanh nghiệp vì cộng đồng

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm qua, PTSC Thanh Hóa luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện công tác An sinh xã hội tại tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn, Công ty đã phải nỗ lực phấn đấu để vượt qua khủng hoảng kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho Người lao động tuy nhiên Công ty vẫn dành những khoản kinh phí đáng kể để thực hiện công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

PTSC Thanh Hóa cùng 14 đơn vị trong Tổng công ty trao quà tết cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Trong năm 2020, PTSC Thanh Hóa đã dành hơn 2,8 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH) nội bộ và tại các địa phương trong cộng đồng.

Đối với công tác an sinh xã hội nội bộ được PTSC Thanh Hóa đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt và kịp thời như tổ chức tặng quà sinh nhật cho toàn bộ Người lao động; tổ chức các  chương trình nhân các dịp lễ cho Người lao động như 08/3, 20/10, 22/12, các chương trình Tết thiếu nhi, Trung thu cho con em NLĐ; hằng năm tổ chức các chuyến tham quan về nguồn cho NLĐ; tổ chức các chương trình văn hóa, thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho NLĐ. Vừa qua, ngày 22/01/2021, PTSC Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn” năm 2021, trao tặng các phần quà với tổng trị giá 220 triệu động nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, động viên tinh thần cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, Tổng kinh phí trong năm 2020 cho công tác ASXH nội bộ hơn 1 tỷ đồng.

Ông Phạm Hùng Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và Ông Tô Ngọc Thụ - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Công ty trao những phần quà cho người lao động Công ty có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Bên cạnh công tác an sinh nội bộ, năm 2020 PTSC Thanh Hóa tiếp tục thực hiện trách nhiệm cao đối với cộng đồng, thực hiện nhiều chương trình, tài trợ như: Tài trợ 01 tỷ đồng để xây dựng trường Tiểu học và THCS Lý Tự Trọng thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị; Hỗ trợ Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa 200 triệu đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Đóng góp 100 triệu đồng ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Thanh Hóa; Trao quà và thiết bị đồ dùng cho các cháu mầm non, Tiểu học thị trấn Gia Lộc – Hải Dương, THCS Thọ Hải - Thọ Xuân và nhiều trường trên khu vực với tổng trị giá hơn 140 triệu đồng; Hỗ trợ các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ An ninh quốc phòng tại địa phương như biên phòng, công an ... trị giá 90 triệu đồng; Tài trợ, hỗ trợ các hoạt động văn nghệ - thể thao tại Thanh Hóa hơn 300 triệu đồng; Thực hiện công tác trao quà tết và quỹ khuyến học hơn 200 triệu đồng và phối hợp với các đơn vị trong Tổng công ty PTSC thực hiện công tác trao quà Tết tại huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh, thị trấn Thọ Xuân – Thanh Hóa, Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, Làng trẻ em SOS tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm bảo trợ số 2 tỉnh Thanh Hóa với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty cũng nhận phụng dưỡng suốt đời 03 Mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Nghi Sơn.

Ông Phạm Hùng Phương – Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đại diện Công ty trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Thanh Hóa.

Những việc làm thiết thực ý nghĩa của PTSC Thanh Hóa xuất phát từ tấm lòng nhân ái, góp phần sẻ chia khó khăn với cộng đồng của doanh nghiệp, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, hướng đến nền văn hóa doanh nghiệp thời kỳ mới, vì sự phát triển chung của đất nước.

Một số hình ảnh, hoạt động khác của Công ty:

PTSC Thanh Hóa hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học và THCS Lý Tự Trọng, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị số tiền 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hùng Dũng - Anh hùng lao động, thành viên Hội đồng thành viên PVN và các đồng chí lãnh đạo, Tổng công ty, các đơn vị thành viên trực thuộc thuộc trao tặng 150 suất quà Tết tổng trị giá hơn 127 triệu đồng và Quỹ khuyến học 100 triệu đồng (trao tặng 2 đợt, mỗi đợt 50 triệu đồng) cho thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty và ông Thái Quốc Hiệp – Nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên CT HĐQT Tổng Công ty trao tặng 150 suất quà hỗ trợ tổng trị giá 127 triệu 500 nghìn đồng và quỹ Khuyến học 50 triệu đồng cho xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Lê Văn Ngà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đại diện Công ty trao tặng 37 triệu đồng choTrường Mầm non xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Ông Lê Văn Ngà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty đại diện Công ty trao tặng các phần quà trị giá 125 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hóa.

Ông Phạm Hùng Phương – Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh trao tặng các phần quà hỗ trợ tổng trị giá 45 triệu đồng cho Làng trẻ em SOS tỉnh Thanh Hóa (trỏng ảnh là đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và Bà Vũ Thị Hương- Giám đốc Sở lao động Thương bình và Xã hội tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Phụng Hùng - Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh, Đội trưởng đội bảo vệ thay mặt Công ty trao tặng máy tính để bàn cho Ban chỉ Huy quân sự thị xã Nghi Sơn.

PTSC Thanh Hóa tài trợ 50 triệu đồng cho Giải Bóng bàn Mở rộng thành phố Thanh Hóa năm 2020.

Nguyễn Thị Nga