Kết thúc giải Ngoại hạng Thanh Hoá TH – League 2020: PTSC Thanh Hoá lần thứ hai liên tiếp lên ngôi vô địch

Giải bóng đá Ngoại hạng Thanh Hoá TH – League mùa thứ tư – năm 2020 đã chính thức khép lại sau gần ba tháng tranh tài với chức vô địch thuộc về PTSC Thanh Hoá.

PTSC Thanh Hoá lần thứ hai liên tiếp đăng quang với 25 điểm sau 12 vòng đấu.

Đây là giải đấu được tổ chức theo hình thức xã hội hoá với sự tham gia của 12 đội bóng phong trào xuất sắc nhất trên địa bàn tỉnh. Ở mùa thứ 4 được tổ chức, giải đấu tiếp tục giữ vững và phát huy những điểm làm nên tính hấp dẫn, cạnh tranh cao của mình.

Trước khi vòng đấu cuối diễn ra, PTSC Thanh Hoá tạm xếp thứ 2 với 22 điểm bằng với PC22 – Diamond nhưng kém về hiệu số bàn thắng bại. Đối thủ của PTSC lại là đội bóng đang chiến đấu cho một suất trụ hạng là Lam Sơn 1 – 8, còn đối thủ của PC22 – Diamond là đội bóng đang xếp thứ 4 – FC Mạnh Linh.

Có thể thấy, cuộc đua cho ngôi vô địch và suất tránh xuống hạng vẫn còn rất hấp dẫn đến tận vòng đấu cuối cùng. Ngoài FC Ba Bia đã chắc chắn phải xuống hạng thì Lam Sơn 1 – 8, FC 247, BĐS Trọng Tuấn và Trẻ Thành Phố đều phải hết sức nỗ lực nếu không muốn xuống chơi Hạng Nhất ở mùa giải năm sau.

Kết quả chung cuộc, PC22 – Diamond đã tự để tuột đi cơ hội lần đầu tiên vô địch khi hoà 1 – 1 với FC Mạnh Linh. Cờ đến tay và PTSC Thanh Hoá đã không bỏ lỡ cơ hội khi giành thắng lợi 3 – 1 trước Lam Sơn 1 – 8 để chính thức lần thứ hai liên tiếp trở thành nhà vô địch của giải bóng đá Ngoại hạng Thanh Hoá TH – League mùa thứ 4.

Kết quả này cũng đồng nghĩa, Lam Sơn 1 – 8 là đội phải xuống chơi ở giải Hạng Nhất sang năm cùng với FC Ba Bia khi mà FC 247 đã giành trọn 3 điểm. Trong khi đó, ngôi Á Quân và vị trí thứ ba của giải đấu lần lượt thuộc về FC Kingdom và PC22 – Diamond.

Lê Văn Đào của PTSC Thanh Hoá được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã tiến hành trao cúp cùng cờ, huy chương và phần thưởng cho nhà vô địch PTSC Thanh Hoá. Đội Á quân và đội xếp thứ 3 cũng được trao huy chương, cờ lưu niệm cùng phần thưởng. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn vinh danh những cá nhân xuất sắc bằng các giải thưởng: vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất giải và thủ môn xuất sắc nhất giải.

theo baothanhhoa.vn