PTSC: Hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2021 – Thay đổi để tìm kiếm cơ hội

Ngày 20/1/2022, tại TP HCM, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị.

Về phía PTSC có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban Chấp hành Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, Thường trực Hội Cựu chiến binh Tổng công ty,… và 345 đại biểu đại diện cho hơn 7.500 CBCNV PTSC.

Đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PTSC nhấn mạnh, năm 2021 là năm hết sức đặc biệt, đầy cam go dưới tác động nặng nề của dịch bệnh Covid -19. Tuy nhiên, PTSC đã vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn sức khỏe, đời sống, việc làm cho người lao động trong đại dịch; duy trì thực hiện ổn định, an toàn, hiệu quả các hoạt động, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021, có những bước phát triển về chất với việc đẩy mạnh triển khai các dịch vụ ra nước ngoài, ngoài ngành, dịch vụ mới… mở ra những cơ hội phát triển mới để PTSC tự tin tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc PTSC báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trao khen thưởng của Đảng ủy Tập đoàn cho các tập thể, cá nhân.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo PTSC đã trình bày: Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo của người sử dụng lao động; Báo cáo hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân lao động năm 2021 và nhiệm vụ 2022;… cùng các tham luận về các vấn đề liên quan.

Đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PTSC đại diện người sử dụng lao động trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Trong đó, đại diện người sử dụng lao động báo cáo về kết quả SXKD, đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PTSC cho biết, trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. PTSC cũng không phải ngoại lệ. Ở trong nước, các hoạt động dịch vụ của PTSC bị thu hẹp, giá dịch vụ duy trì ở mức thấp và cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Bên cạnh đó, công tác phát triển dịch vụ ra nước ngoài cũng hết sức khó khăn, do khối lượng công việc ít và chính sách bảo hộ cho các doanh nghiệp địa phương của các nước sở tại ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, với việc triển khai kịp thời, hiệu quả các giải pháp tổng thể, nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động SXKD, xây dựng các phương án, kế hoạch ứng phó phù hợp, PTSC đã vượt qua khó khăn, ghi nhận kết quả kinh doanh đáng khích lệ với doanh thu hợp nhất ước đạt hơn 15.000 tỷ đồng, Lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt 800 tỷ đồng, vượt cao so với kế hoạch năm. Đồng chí Lê Mạnh Cường cũng điểm lại những điểm sáng trên các lĩnh vực hoạt động chính của PTSC, trong đó nhấn mạnh tuy là một năm vô vàn khó khăn và rất vất vả cho người lao động, nhưng bên cạnh đó, PTSC cũng ghi nhận những bước tiến mới, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Bước sang năm 2022, trước những đổi thay rất lớn, nhanh chóng của thế giới, cũng như trong chính hoạt động SXKD của PTSC, đồng chí Lê Mạnh Cường cho biết, “Thay đổi để tìm kiếm cơ hội” sẽ là mục tiêu chủ đạo của PTSC trong thời gian tới. Trong đó, một số định hướng đổi mới của PTSC sẽ là: Đẩy mạnh phát triển thị trường, sản phẩm dịch vụ mới; Tái cơ cấu mạnh mẽ hơn nữa để tinh gọn, hiểu quả hơn; tăng cường công tác đầu tư, về con người, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị,… để phát triển nguồn lực, sẵn sàng cạnh tranh trong môi trường quốc tế;…

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam khẳng định những kết quả đạt được của PTSC trong năm 2021 là rất đáng ghi nhận, biểu dương, trong bối cảnh dịch vụ là lĩnh vực mà Tập đoàn bị tác động nặng nề nhất do đại dịch. Kết quả đó đã đóng góp rất tích cực vào thành công chung rất ấn tượng của toàn Tập đoàn trong một năm 2021 đầy khó khăn vừa qua.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm 2022, cũng như đảm bảo cho sự phát triển bền vững, đồng chí Hoàng Quốc Vượng chỉ đạo PTSC cần đánh giá đầy đủ tình hình thị trường để có giải pháp hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra; Đồng thời, tập trung triển khai một số nội dung trọng tâm như: Quán triệt và triển khai sâu rộng Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII “Về xây dựng, chỉnh đốn Đảng”, cùng với phát triển kinh tế được xem là nhiệm vụ trọng tâm thì đây là nhiệm vụ then chốt để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đảm bảo sự phát triển bền vững; Tiếp tục nâng cao năng lực, chủ động, quyết liệt để thực hiện tái cấu trúc, cho phù hợp với bối cảnh mới, nâng cao năng lực cạnh tranh; Tăng cường công tác đầu tư có trọng tâm, trọng điểm vào các lĩnh vực cốt lõi, các dự án quan trọng của TCT, đảm bảo tiến độ, chất lượng, chi phí,… nhằm tạo nguồn lực cho sự phát triển trong tương lai;… Cùng với đó là mở rộng thị trường, mở rộng, đa dạng hóa các lĩnh vực dịch vụ trên cơ sở phát huy các thế mạnh, năng lực cạnh tranh, phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay; tích cực chuẩn bị nguồn lực để có thể tham gia ở mức cao nhất vào các dự án của Tập đoàn, cũng như của đất nước trong thời gian tới. Với truyền thống của một đơn vị Anh hùng lao động, thương hiệu uy tín, hiệu quả, có tiềm lực mạnh, năng lực cạnh tranh cao, vươn tầm quốc tế, đồng chí Hoàng Quốc Vượng tin tưởng PTSC sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phát triển lớn mạnh, tiếp tục đóng góp quan trọng cho hiệu quả hoạt động của Tập đoàn trong thời gian tới.

Trao Bằng khen của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương cho các đảng viên PTSC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2017 – 2021.

Trao khen thưởng của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Dịp này, PTSC đã tổ chức trao tặng khen thưởng của các cấp cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Trong đó, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã tặng Bằng khen cho các đảng viên PTSC hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2017 – 2021; Đảng ủy Tập đoàn tặng Giấy khen cho 5 tổ chức, cơ sở Đảng của PTSC đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2017 – 2021; Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng Bằng khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021; PTSC tôn vinh các tập thể tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong SXKD năm 2021; Đoàn Thanh niên PTSC khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, truyền thống và Quy tắc Văn hóa PTSC”.

PTSC phát động thi đua năm 2022.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo PTSC đã phát động phong trào thi đua trong hoạt động SXKD và triển khai kế hoạch thực hiện Văn hóa doanh nghiệp PTSC năm 2022, trong đó truyền đi thông điệp của lãnh đạo PTSC với 3 nội dung chính là: Tái cấu trúc mạnh mẽ để nâng cao hiệu quả mô hình hoạt động, tối đa hóa giá trị chuỗi dịch vụ của PTSC; Thay đổi sáng tạo, chủ động nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong xu hướng chuyển dịch năng lượng để phát triển các sản phẩm mới, dịch vụ mới với trọng tâm là lĩnh vực điện gió ngoài khơi; Duy trì môi trường làm việc chuyên nghiệp, đúng người đúng việc, đảm bảo thu nhập xứng đáng cho người lao động.

PTSC tôn vinh các tập thể tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong SXKD năm 2021.

Trao khen thưởng của Đoàn Thanh niên PTSC.

Theo Petrotime