TIN PTSC

Ngày: 20-03-2024 | Lượt xem: 163

Thứ Tư, 20 Tháng 03 năm 2024 | Lượt xem: 163

PTSC Thanh Hóa khởi công dự án hoán cải bồn chứa dầu thô 151-TK-002 thành bồn chứa AR tại nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Dự án hoán cải bồn chứa dầu thô 151-TK-002 thành bồn chứa khí lỏng dư thừa (Atmosphere Residue - AR) nhằm lưu trữ khí lỏng dư thừa từ hệ thống chưng cất dầu thô (Crude oil Distillation Unit - CDU) trong quá trình thay đổi chất xúc tác RHDS hoặc các sự cố không mong muốn khi hoạt động bình thường. Sau khi dự án được hoàn tất, NSRP có thể duy trì trạng thái vận hành liên tục mà không phải giảm công suất của hệ thống chưng cất CDU, qua đó duy trì được công suất hoạt động cao và tối ưu hóa lợi ích cho nhà máy NSRP.

Các hạng mục công việc của dự án hoán cải bồn chứa dầu thô 151-TK-002 thành AR Tank bao gồm:

  1. Thiết kế hoán cải bồn 151-TK-002 thành AR Tank.
  2. Mua sắm vật tư chính ống dẫn nhiệt (heating coil), ống dẫn tiếp nhận AR, vật tư ống gia nhiệt steam tracing, vật tư bọc cách nhiệt (insulation), sơn và vật tư giá đỡ khác.
  3. Gia công chế tạo tại xưởng như uốn ống, hàn cắt, sơn
  4. Thi công lắp đặt tại công trường nhà máy như: Chuẩn bị set-up máy móc thiết bị, cẩu, điện, thông gió và văn phòng để cho việc thi công tại công trường, lắp đặt ống heating coil trong Tank, lắp đặt support và lắp đặt ống AR, lắp đặt steam tracing và insulation.
  5. Thực hiện tiền chạy thử và chạy thử hoàn thiện hệ thống, thu dọn công trường và bàn giao AR Tank cho nhà máy.

Do tính chất gấp rút của dự án nên ngay sau khi trúng thầu, PTSC Thanh Hóa và NSRP đã tổ chức Kick off Meeting vào ngày 23/02/2024 để trao đổi, thống nhất các đầu mối liên lạc, công tác chuẩn bị, huy động nguồn lực và triển khai gói thầu. Tại cuộc họp, PTSC Thanh Hóa đã cam kết với lãnh đạo NSRP sẽ huy động nguồn lực tốt nhất để hoàn thành dự án đưa vào hoạt động đúng tiến độ, chất lượng và tuyệt đối an toàn.

Kick Off Meeting với NSRP để triển khai thực hiện dự án.

Ngày 25/02/2024, công tác gia công chế tạo và uốn ống cho các hạng mục công việc của dự án đã được tiến hành tại Xưởng sản xuất của PTSC Thanh Hóa, ngày 15/3/2024 PTSC Thanh Hóa đã tiến hành khởi công dự án và triển khai công tác lắp đặt tại công trường nhà máy NSRP.  

Đây là dự án có tính chất công việc quan trọng, gấp rút, phức tạp, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có yếu tố nước ngoài và trong điều kiện nhà máy đang vận hành. Do đó, để kịp tiến độ, chất lượng đáp ứng yêu cầu của khách hàng, PTSC Thanh Hóa đã thực hiện quy trình lựa chọn, đào tạo nguồn lực rất khắt khe, chuyên nghiệp và huy động nguồn nhân lực lên đến gần 250 người, chia làm 2 ca làm việc: ca ngày và ca đêm. Bên cạnh đó, PTSC Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai đào tạo an toàn cho nhân sự, kiểm tra, khám xét và dán tem kiểm định cho tất cả thiết bị, vật tư đưa vào nhà máy, việc báo cáo tiến độ được thực hiện 2 lần trong ngày tại các cuộc họp giao ban và tool box meeting.

Họp tool box được thực hiện trước mỗi ca làm việc.

PTSC Thanh Hóa đặt ra mục tiêu hoàn thiện các hạng mục chính bao gồm gia công, chế tạo và lắp đặt đường ống tiếp nhận AR, gia công và lắp đặt đường ống gia nhiệt đáy bồn (heating coil), lắp đặt các đường ống gia nhiệt bằng hơi nước cho đường ống tiếp nhận AR (Steam tracing) trước ngày 25/04/2024 và hoàn thiện các hạng mục còn lại, bàn giao mặt bằng trước ngày 21/05/2024.

02373 900 222