PTSC Thanh Hóa thi công và bàn giao vượt tiến độ Dự án Bảo dưỡng máy móc thiết bị tại Nhà máy Đạm Ninh Bình

Ngày 13/06/2022 vừa qua, sau 30 ngày thực hiện, PTSC Thanh Hóa đã chính thức hoàn thành bảo dưỡng, chạy thử và bàn giao 03 tuabin và máy nén khí ly tâm tại nhà máy Đạm Ninh Bình. Công tác bảo dưỡng đã được Ban dự án lên kế hoạch chi tiết ngày từ ngày đầu với nhiều phương án được đề xuất. Song song với đó là sự tập trung cao độ từ các nguồn lực, tinh thần đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, ý thức trách nhiệm cao của đội ngũ CBCNV PTSC Thanh Hóa và sự phối hợp hỗ trợ hết mình từ phía Nhà máy.

Quá trình bảo dưỡng nhà máy được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, chính xác và an toàn, các hạng mục thay phiên ca kíp để thực hiện 24h/24h với sự tham gia của toàn bộ công nhân, kỹ sư, chuyên gia và quản lý giám sát công trình. Đội ngũ nhân sự tham gia dự án đã làm chủ kế hoạch, các hạng mục phát sinh đã được xử lý nhanh chóng, đảm bảo tiến độ.

Theo đánh giá từ ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, đây là đợt bảo dưỡng, sửa chữa phức tạp, khó khăn hơn rất nhiều so với các đợt bảo dưỡng trước do số lượng hạng mục lớn và bên cạnh đó là nhiều các cụm mấy quan trọng làm cùng thời điểm này. Song song với đó là áp lực giá đạm hiện đang cao do đó cần phải rút ngắn quá trình thi công và cần khởi động lại nhà máy sớm nhất có thể. Với sự nỗ lực của PTSC Thanh Hóa tại dự án, đồng chí Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch công đoàn công nghiệp hóa chất Việt Nam đã đến thăm, tặng quà, động viên tinh thần, ghi nhận sự đóng góp của PTSC Thanh Hóa.

Công tác bảo dưỡng đã đạt được các mục tiêu: An toàn, chất lượng, đúng tiến độ, tiết kiệm chi phí. Hệ thống chạy ổn định, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của Nhà máy. Dự án hoàn thành vượt tiến độ khẳng định được năng lực, chất lượng dịch vụ của PTSC Thanh Hoá, tạo được niềm tin đối với khách hàng; hướng tới là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng.

Một số hình ảnh thực hiện dự án:

Bảo dưỡng máy nén khí tại khu vực C51.

Bảo dưỡng Tuabin 30 – DSTK - 101.

Bảo dưỡng tại tuabin ST5601.

Bảo dưỡng tại tuabin ST5501.

Hương Thanh - BDA O&M