TIN PTSC

Ngày: 23-05-2024 | Lượt xem: 84

Thứ Năm, 23 Tháng 05 năm 2024 | Lượt xem: 84

Tư vấn chọn trường – hướng nghiệp, định hướng cho thế hệ tương lai

Sáng ngày 20/5/2024, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã phối hợp với trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) tổ chức chuỗi chương trình tư vấn chọn trường – hướng nghiệp cho các bạn học sinh lớp 12 của 06 trường THPT: THPT Tĩnh Gia 1, THPT Tĩnh Gia 2, THPT Tĩnh Gia 3, THPT Tĩnh Gia 4, THPT Lam Kinh, THPT Triệu Sơn 2. Chương trình nằm trong kế hoạch hợp tác của Tổng công ty PTSC với các trường Đại học hàng đầu của Việt Nam để lựa chọn, trực tiếp hỗ trợ đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, hỗ trợ tài chính và cấp học bổng, tiếp nhận thực tập, hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho các sinh viên phù hợp với tiêu chí của PTSC, chuẩn bị nguồn nhân lực ưu tú cho tương lai, cho kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng, chuyển đổi số hiện nay.

Trong khuôn khổ trương trình, đại diện tổ tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Mỏ - Địa chất đã có những chia sẻ, giới thiệu về các lĩnh vực, nghành đào tạo và thông tin tuyển sinh năm 2024 đến các bạn học sinh tại các trường. Thông qua chia sẻ, các bạn học sinh đã phần nào hiểu rõ hơn về trường Đại học Mỏ - Địa chất nói chung, cũng như các phương thức, hình thức tuyển sinh, học phí và quan trọng hơn hết là định hướng nghề nghiệp sau thời gian học Đại học.

Để giúp các em hiểu phần nào về những công việc sau khi ra trường, đại diện Tổng công ty PTSC và Công ty PTSC Thanh Hóa đã giới thiệu về những lĩnh vực hoạt động cũng như những cơ hội việc làm tại đơn vị. Với những dấu mốc thành công trong bề dày lịch sử về sản xuất kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, Tổng công ty PTSC cũng như PTSC Thanh Hóa khẳng định là một môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp để các bạn cống hiến sức lực, trí tuệ, xây dựng sự nghiệp, đóng góp giá trị cho sự phát triển của đất nước.

Không chỉ tạo nên cơ hội việc làm, Tổng công ty PTSC đã triển khai Quỹ học bổng “Niềm tin”, đồng hành cùng các trường đại học lớn trên cả nước trong đó có trường Đại học Mỏ - Địa chất. Qũy học bổng “Niềm tin” của Tổng công ty PTSC là hoạt động hỗ trợ không chỉ về mặt tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập mà còn về mặt đào tạo và phát triển kỹ năng, giúp các bạn gia tăng cơ hội nghề nghiệp, tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của giáo viên – học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp các trường. Nhân dịp này, PTSC Thanh Hóa đã dành tặng 798 đầu sách cho thư viện của 6 trường THPT. Đây là món quà ý nghĩa, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc đến các bạn học sinh, bổ sung thêm hành trang tri thức cho thế hệ trẻ nước nhà.

02373 900 333